Cách thiết kế, bố trí cảnh quan sân vườn đẹp

Đối với một số gia đình, cảnh quan sân vườn không quá quan trọng và ít được chú ý đến. Chính vì vậy thường mọi người muốn làm hòn non bộ, tiểu cảnh cầu thang nhiều hơn so với vấn đề bài trí hoặc trang trí cảnh quan sân vườn. Bài viết “Cách thiết kế, bố trí cảnh quan sân vườn đẹp” mong muốn sẽ mang đến cho các bạn những mẫu thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp và khoa học.

Cách thiết kế, bố trí cảnh quan sân vườn đẹp

Điều gì sẽ làm cho một công trình cảnh quan sân vườn đẹp?

Vật liệu:

Cảnh quan sân vườn thường sử dụng vật liệu thân thuộc, gần gũi như gạch, đá, sỏi kết hợp với các vật liệu cũ như kính, thép, nhôm, thậm chí một số gia đình còn thích mang những chiếc lu cũ, xe đạp, chậu hoặc các sành sứ trang trí để khiến sân vườn mình phù hợp với phong cách cá nhân.

Sự linh động về mặt vật liệu giúp cho cảnh quan sân vườn không giới hạn sự sáng tạo của mỗi gia đình. Với nhiều cảnh quan mong muốn tạo thêm cả hòn non bộ, thác nước, hoặc hồ cá Koi bằng kính giúp cho sân vườn của bạn có được tiếng động: tiếng róc rách của nước, sự lung linh của nước cùng sự tô điểm của cây cảnh trang trí sẽ giúp không gian sân vườn của bạn thêm xanh và đầy sức sống.

Xích đu, bàn ghế thậm chí cả hàng rào bằng hoa sẽ giúp sân vườn bạn có sự uyển chuyển, khỏe khoắn. Những chất liệu khác chống trơn trượt như sơn sần, bê tông xen cỏ hoặc cát trắng phale được rất nhiều gia đình yêu thích sử dụng.

Cây cối và bố cục

Cảnh quan sân vườn thường không chú trọng đến thế cây, các cây cối trong sân vườn thường rất đơn giản và thông dụng nhưng kết hợp cùng các bố cục sân vườn và Thiên Sơn sẽ tạo thành một bức tranh cảnh quan sân vườn đẹp.

Những cây như tóc tiên, ngũ sắc, cúc lan, hồng môn … đều có thể kết hợp thành một khu vườn ấn tượng và đầy màu sắc.

Bố trí các yếu tố thiền định và thư giãn

Không gian yên tĩnh luôn khiến con người có cảm giác thư giãn. Chính vì vậy rất nhiều gia đình đã kết hợp hòn non bộ và thác nước ở sân vườn của mình. Chính những cảnh quan sân vườn này sẽ giúp gia đình có thêm những phút giây thư giãn cùng không gian tuyệt vời này.

Gọi 0907997759 để được nghệ nhân Lê Anh tư vấn các công trình cảnh quan sân vườn cũng như hòn non bộ hợp phong thủy nhé.

One thought on “Cách thiết kế, bố trí cảnh quan sân vườn đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi: 0907.997.759