Lưu ý quan trọng khi thiết kế hòn non bộ cho người mệnh thủy

Vấn đề bài trí hay thiết kế hòn non bộ cho người mệnh thủy có tầm ảnh hưởng lớn đến vận khí của chủ nhà và toàn bộ thành viên trong gia đình. Thậm chí đến các công trình hòn non bộ dành cho địa điểm kinh doanh cũng quan trọng không kém. Với riêng những người mệnh thủy thường so sánh họ với mùa đông hoặc là nước nói chung. Dù mệnh khí của họ mạnh hay yếu như là cơn mưa lất phất hay là bão lớn thì người mệnh thủy đều liên quan đến mọi thứ xung quanh. Ở một khía cạnh tích cực, người mệnh thủy cần tăng cường tính nuôi dưỡng, hỗ trợ tích cực. Ở mặt tiêu cực, Thủy thể hiện sự hao mòn và kiệt quệ. Tùy vào bố cục và không gian của gia đình / nơi kinh doanh mà những lưu ý khi thiết kế hòn non bộ cho người mệnh thủy cần lưu ý những vấn đề sau:

Lưu ý quan trọng khi thiết kế hòn non bộ cho người mệnh thủy

Người mạng Thủy giao tiếp tốt. Họ có khiếu ngoại giao và tài thuyết phục. Do nhạy cảm với tâm trạng người khác, họ sẵn sàng lắng nghe. Có trực giác tốt và giỏi thương lượng. Uyển chuyển và dễ thích nghi, họ nhìn sự vật theo quan điểm tổng thể. (Trích từ sách Thiên Thời Địa Lợi Nhân Hòa). Một số lưu ý khi thiết kế hòn non bộ cho người mệnh thủy

Không gian hòn non bộ cần thiết thuận lợi cho người mệnh thủy

  • Không gian hòn non bộ cho người mệnh thủy làm sao cho tốt, đặt vị trí như thế nào và kích thước bao nhiêu để đỡ mất mát, sự hao mòn. Với Thiên Sơn, Không có một công thức chung nào có thể áp dụng chung cho tất cả những người mệnh thủy muốn làm hòn non bộ. Chính vì vậy khi nhận các công trình hòn non bộ, Thiên Sơn đều phải đích thân đến tận nơi, tư vấn, nắm bắt vị trí cũng như lấy ý và sở thích của khách hàng để lên bản vẽ.
  • Không gian lớn nhưng gia đình nhỏ sẽ khác với việc đặt hòn non bộ ở không gian nhỏ hơn, phù hợp hơn với số người trong gia đình và ngũ hành hòn non bộ.
  • Vấn đề bài trí các tiểu cảnh trang trí bằng gỗ, kim loại, sành sứ sẽ tùy thuộc vào ý muốn, tuổi, mệnh, số lượng người trong gia đình / quán kinh doanh và ý thích của người chủ nhà.

Vị trí đặt hòn non bộ cũng rất quan trọng

Hòn non bộ ngoài trờihòn non bộ trong nhà luôn có ý nghĩa khác nhau. Xét riêng về vấn đề phong thủy, Việc xác định mục đích của gia chủ khi làm hòn non bộ cho người mệnh thủy như để kích hoạt tài lộc, an bình, sức khỏe hay thậm chí hỗ trợ đường tình duyên cũng sẽ ảnh hưởng đến bố cục, Số lượng cá ở hồ cá koi, cây cối trang trí hòn non bộ…. Các yếu tố đó sẽ rất tốt và tăng trường khí cho gia đình.

Bố cục hòn non bộ cho người mệnh thủy có gì khác ?

Hòn non bộ kết hợp thác nước cho người mệnh thủy sẽ có tiếng róc rách, thác đổ tuôn trào hay yên ả phụ thuộc hoàn toàn vào bố cục hòn non bộ. Bên cạnh đó theo các nghệ nhân hòn non bộ thì gia chủ nên trồng cây lan ý, cây cọ Nhật, cây thanh tâm, cây lộc nhung, cây phát tài khúc, cây vạn niên tùng,… để hút tài lộc. Bể nước nuôi cá thì nên xây hình tròn, hình chữ nhật hoặc hình vuông sẽ tốt. Các chi tiết này Thiên Sơn sẽ tư vấn hỗ trợ khi gặp trực tiếp khách hàng.

Số lượng cá nuôi trong hồ có thể nuôi nhiều loài nhưng chúng phải hòa hợp với nhau, gia chủ có thể nuôi từ 1 đến 6 con cá trong hồ, số lượng cá như thế sẽ mang may mắn, tài lộc đến với căn nhà, làm cho giả sơn hoàn mỹ hơn. Về vị trí đặt non bộ thì nên đặt các hướng Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Bắc. Đây là những hướng mà vượng khí tăng cao, giúp gia đình ấm êm, hòa thuận, người già khỏe mạnh, người trẻ thông minh, sáng suốt,… Đó là một trong số các nguyên tắc khi tư vấn thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Thủy.

Cuối cùng

Dù cho mục đích làm hòn non bộ của bạn chỉ là để trang trí thêm cho ngôi nhà / nơi kinh doanh của bạn đi chăng nữa, Không xét về vấn đề hòn non bộ phong thủy cho người mệnh thủy. Thì việc hoàn thành một công trình hòn non bộ phong thủy kích hoạt là một điều quan trọng, đáng lưu ý. Bên cạnh đó, Trong quá trình thi công, các vấn đề về thấm nước, Gió thổi nước tạt vào nhà, vào khách…, Cây cỏ trang trí khi phát triển ảnh hưởng đến hòn non bộ cũng là các vấn đề đáng lưu tâm. Những vấn đề này liên quan đến đơn vị thi công hòn non bộ uy tín.

THIÊN SƠN NHẬN THIẾT KẾ, THI CÔNG CÁC CÔNG TRÌNH HÒN NON BỘ, THÁC NƯỚC, HỒ CÁ KOI, TIỂU CẢNH ….

Nghệ nhân LÊ ANH hơn 10 năm trong nghề sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ các bạn.

Liên hệ: 0907997759

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi: 0907.997.759