Những thiết kế tiểu cảnh sân vườn cầu kỳ, phức tạo đã (bị) thay thế bằng những thiết kế sân vườn tiểu cảnh đơn giản, gọn gàng nhưng vẫn sang trọng, tinh tế. Không phải dọn dẹp quá nhiều nhưng vẫn giữ được không gian xanh cho gia đình. Với những diện tích nhỏ nhưng những bản thiết kế tiểu cảnh sân vườn do Thiên Sơn gợi ý dưới đây vẫn có thể mang đến cho gia đình bạn những góc sân vườn, góc nhà đẹp, đơn giản mang cây cối, sức sống và sự tinh tế cho cả căn nhà.

Thiết kế sân vườn đẹp đơn giản tập trung vào điểm nhấn chính trung tâm, có nhiều không gian trống giúp không khí luân chuyển dễ dàng.Với cùng một không gian như nhau người biết lựa chọn thiết kế tiểu cảnh sẽ tạo thêm điểm nhấn cho không gian sinh động, tươi mát và khá thú vị cho người thưởng thức sau một ngày lao động vất vả.

Những thiết kế tiểu cảnh sân vườn độc đáo

Lướt hình ảnh qua trái/phải để xem thêm các thiết kế tiểu cảnh sân vườn khác nhé.

Sau một ngày làm việc vất vả tất cả các thành viên trong gia đình cùng ngồi bên nhau cùng ngắm nhìn và trò chuyện bên tiểu cảnh đơn giản và tuyệt đẹp sẽ tạo nên sự gắng kết trao đổi của các thành viên trong gia đình.

Bắt kịp mong ước đó khi lên kế hoạch thiết kế tiểu cảnh người nghệ nhân phải tham khảo nhu cầu khách hàng và không gian bố trí, hướng đặt tiểu cảnh sao cho hòa hợp với phong thủy gia chủ.

Sau đó lên kế hoạch thiết kế mẫu và trình bày ý nghĩa của từng đường nét thiết kế cho gia chủ có sự lựa chọn tốt nhất.

Ví dụ như những nhà phố có không gian sân vườn lớn, với những bản thiết kế tiểu cảnh sân vườn sẽ cố tính mang đến các loại cây thân lớn, che mát nhưng không rụng lá quá nhiều, dễ dọn như cây sake …, Kết hợp cùng hàng rào hiện đại sẽ nhấn được những mảng xanh mát lạnh và cây cối làm sân vườn thoáng mát hơn.

Mang 1 góc nhỏ của quán cafe bạn yêu thích về nhà, sao lại không nhỉ

Hay những mảng xanh mát lạnh

Một chút sỏi đá đáng yêu thì sao nhỉ ?

Ngoài ra còn có hướng đặt hòn non bộ cùng hướng dòng nước chảy làm sao tương thích với tuổi tác bổn mạng của mỗi người, Thiết kế tiểu cảnh sân vườn luôn là một nghệ thuật mang đến vận khí may mắn cho gia đình và mang lại hài hòa cho các thành viên.

    Không có giới hạn với tiểu cảnh sân vườn

    Những tiểu cảnh xanh này có thể đặt ở không gian sân thượng, giếng trời, góc cầu thang hoặc một khoảng sân trước nhà. Tùy  theo sở thích vườn khô hay tiểu cảnh thác nước mà cách bày trí ở mỗi nơi khác nhau.

    Với xu hướng hiện đại ngày nay, tiểu cảnh với dòng nước hồ nhỏ đang được sự yêu thích và dễ dàng bố trí để vẻ đẹp luôn đơn giản nhưng không kém phần sinh động, đẹp mắt. Đặc biệt khi kinh tế tài chính vững vàng con người luôn muốn hướng về tự nhiên và thiết kế tiểu cảnh là lựa chọn thông minh.

    Cập nhật những bài viết về thiết kế tiểu cảnh sân vườn

    Cập nhật bài viết khác từ Thiên Sơn